Phụ nữ Thạch Thất: thực hiện phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập lao động sáng tạo xây dựng gia đình văn minh hạnh phúc” 

Phụ nữ Thạch Thất: thực hiện phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập lao động sáng tạo xây dựng gia đình văn minh hạnh phúc”

(Tin: Ngày 28/6/2011)

 

Phụ nữ là một lực lượng chiếm hơn một nửa dân số, mục tiêu xây dựng gia đình văn minh hạnh phúc là mong ước của mỗi gia đình và của mỗi chị em phụ nữ. Chính vì vậy mà phong trào thi đua “ Phụ nữ tích cực học tập lao động sáng tạo xây dựng gia đình văn minh hạnh phúc” được Trung ương hội, Hội LHPN Tỉnh Hà Tây (cũ) và Hội LHPN Thành phố Hà Nội phát động được đông đảo cán bộ hội viên phụ nữ Thạch Thất hưởng ứng; Bởi phong trào này có nội dung toàn diện về kinh tế, văn hoá, xã hội và đặc biệt có nội dung thiết thực liên quan đến giải phóng phụ nữ.

 

Thực hiện tốt phong trào thi đua sẽ thúc đẩy bình đẳng giới và là tiền đề để người phụ nữ thực hiện vai trò của mình trong gia đình, ngoài xã hội nhất là trong sự nghiệp CNH- HĐH đất nước. Để giúp hội viên thực hiện tốt 3 tiêu chuẩn của phong trào, các cấp Hội đã hướng dẫn các cơ sở hội tuyên truyền phổ biến sâu rộng nội dung phong trào đến 100% cán bộ hội viên, nữ công nhân viên chức. Tổ chức phát động ký giao ước thi đua, thông qua sinh hoạt chuyên đề hàng tháng, hàng quý của chi hội, tổ phụ nữ tiết kiệm và các cuộc toạ đàm trao đổi kinh nghiệm để xây dựng tiêu chuẩn thi đua cụ thể, phù hợp. Thông qua hoạt động của các mô hình CLB, hội thi tìm hiểu kiến thức, các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể thao, giao lưu toạ đàm tập huấn đã tạo điều kiện cho hàng ngàn phụ nữ nâng cao vốn hiểu biết về chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, kiến thức xã hội, truyền thống của phụ nữ Việt Nam.

 

Mặc dù điều kiện và hoàn cảnh khác nhau nhưng chị em phụ nữ đã khắc phục khó khăn để tham gia học tập, nâng cao trình độ, với nữ công nhân viên chức lao động hàng năm có hàng nghìn chị được công nhận lao động giỏi, giáo viên dạy giỏi các cấp. Bên cạnh việc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị về gia đình các chị lại là người mẹ, người vợ đảm đang, thực sự là người xây tổ ấm trong mỗi gia đình. Với chị em hội viên trong các chi tổ phụ nữ ở cơ sở xã, thị trấn cũng nỗ lực vươn lên trong học tập để nâng cao trình độ hiểu biết về văn hoá và xã hội từ đó để xây dựng tổ ấm gia đình.

 

Gắn với phong trào thi đua ấy là các chương trình công tác của Hội có tác động thúc đẩy tạo điều kiện hỗ trợ cho nhau. Nhiều hội viên tích cực tham gia các buổi hội họp tuyên truyền phổ biến các kiến thức về Khoa học kỹ thuật trong sản xuất, chăn nuôi, kiến thức về phòng chống dịch bệnh nuôi dạy con theo khoa học, thực hiện KHHGĐ, phòng chống tệ nạn xã hội, ma tuý, mại dâm, từ đó giúp cho chị em phát triển kinh tế gia đình, nuôi dạy con tốt; những chị em phụ nữ neo đơn, tật nguyền, nghèo khó, gặp khó khăn hoạn nạn được chị em giúp đỡ, sẻ chia. Chỉ tính trong 5 năm qua các cấp hội phụ nữ trên địa bàn huyện Thạch Thất đã giúp đỡ được 840 hộ thoát nghèo, trong đó có 231 hộ thoát nghèo bền vững, phối hợp tổ chức dạy nghề giới thiệu việc làm cho 2316 lao động, đẩy mạnh các hoạt động nhân đạo, từ thiện, đền ơn đáp nghĩa, xây sửa 5 nhà tình nghĩa và 4 nhà mái ấm tình thương trị giá 368 triệu đồng. Tặng 3287 suất quà trị giá 376,1 triệu đồng cho gia đình chính sách, gia đình khó khăn đã giúp cho các chị em vươn lên.

Qua bình xét theo 3 tiêu chuẩn của phong trào toàn huyện có 26 261 hội viên đạt 5 năm liên tục, có 31 cán bộ hội viên phụ nữ được Trung ương hội LHPN Việt Nam, Hội LHPN Việt Nam tặng bằng khen, 71 chị em được huyện tặng giấy khen có thành tích xuất sắc trong phong trào phụ nữ thủ đô tích cực học tập lao động sáng tạo xây dựng gia đình văn minh hạnh phúc.

 

Có thể khẳng định phong trào thi đua này thực sự đi vào đời sống của phụ nữ Thạch Thất và có sức lan toả mạnh mẽ, thúc đẩy chị em vượt qua khó khăn nâng cao vị thế của người phụ nữ trong gia đình và ngoài xã hội. Phong trào này tiếp tục được phát động trong cán bộ hội viên phụ nữ toàn huyện góp phần xây dựng quê hương Thạch Thất giàu đẹp văn minh.

 

Vân  Hồng

Sự chỉ đạo

Tin mới cập nhật

Dân số
 Dân số  199 470 người
 Mật độ  108 người/km²
Địa lý
 Trụ sở
 Thị trấn liên quan
 Vị trí  Phía Tây Hà Nội
 Diện tích  184,5905 km2
 Xã,Thị trấn  22 xã, 1 thị trấn

Lượt truy cập