Tập huấn bóng chuyền hơi người cao tuổi năm 2012 

Tập huấn bóng chuyền hơi người cao tuổi năm 2012

(Tin: Ngày 25/5/2012)

 

 

Thực hiện chương trình công tác năm 2012, sáng ngày 22/5/2012 tại Trung tâm TDTT huyện Thạch Thất đã khai mạc lớp tập huấn Bóng chuyền hơi cho các hướng dẫn viên Hội Người cao tuổi năm 2012. Tham dự lớp tập huấn có 60 HDV của 23 xã, thị trấn. Các học viên được tập huấn các nội dung:

 

Toàn cảnh Hội nghị - Ảnh VHTT

 

Luật thi đấu Bóng chuyền hơi.

Phương pháp tổ chức thi đấu Bóng chuyền hơi.

Phương pháp trọng tài.

 

Môn Bóng chuyền hơi được Trung tâm TDTT phổ biến đến đối tượng Người cao tuổi năm 2011. Là môn Thể thao dễ chơi và rất phù hợp với đối tượng Người cao tuổi. Sau khi tập huấn cho Hội viên Người cao tuổi, Trung tâm TDTT cùng với hội NCT các xã, thị trấn đã phổ biến rộng rãi môn Bóng chuyền hơi trên địa bàn huyện. Chỉ sau một thời gian ngắn, Bóng chuyền hơi đã được Hội Người cao tuổi các xã, thị trấn tập luyện nhiệt tình và phấn khởi. Tháng 9/2011, Trung tâm TDTT đã tổ chức giải Bóng chuyền hơi NCT lần thứ I với sự tham gia của 16 đội nam và 8 đội nữ. Mặc dù chất lượng chuyên môn của giải chưa cao nhưng đã đánh dấu một bước phát triển mới về phong trào thể thao trong hội viên NCT trên địa bàn huyện. Tính đến nay, hầu hết Hội NCT  các xã, thị trấn đã thành lập CLB Bóng chuyền hơi, một số đơn vị đã thành lập CLB ở các thôn và tổ chức thi đấu giao lưu trong đơn vị. Nhân dịp kỷ niệm các ngày lễ 30/4, 19/5 vừa qua các đơn vị đã tổ chức thi đấu giao lưu giữa các xã, thị trấn đã tạo nên sân chơi bổ ích cho lớp NCT.  Đến nay không chỉ tầng lớp NCT, môn Bóng chuyền hơi đã được Trung tâm TDTT phổ biến, tập huấn cho Hội viên phụ nữ, giáo viên Thể dục các xã, thị trấn để phát triển trong đối tượng phụ nữ và học sinh các cấp. Một số đơn vị có phong trào Bóng chuyền hơi mạnh là: Hạ Bằng, Thị trấn Liên Quan, Đại Đồng, Canh Nậu, Phùng Xá, Bình Yên…

 

Từ những kết quả bước đầu trong việc xây dựng và phát triển môn Bóng chuyền hơi, Trung tâm TDTT huyện sẽ đánh giá, rút kinh nghiệm để tiếp tục đưa các môn thể thao mới, góp phần thúc đẩy phong trào thể thao quần chúng trên địa bàn huyện ngày càng phát triển trong những năm tiếp theo.

 

( Phạm Quang Thái – Trung tâm TDTT)

Sự chỉ đạo

Tin mới cập nhật

Dân số
 Dân số  199 470 người
 Mật độ  108 người/km²
Địa lý
 Trụ sở
 Thị trấn liên quan
 Vị trí  Phía Tây Hà Nội
 Diện tích  184,5905 km2
 Xã,Thị trấn  22 xã, 1 thị trấn

Lượt truy cập