Tập trung tuyên truyền công tác an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm 

(Đăng ngày 27/8/2013)

Trong thời gian qua, hầu hết trên địa bàn các tỉnh, thành trên cả nước, tình hình ngộ độc thực phẩm cấp tính diễn biến phức tạp và đang có chiều hướng gia tăng. Nguyên nhân chính là do sử dụng thực phẩm bị ô nhiễm từ nguyên liệu, trong quá trình chế biến, bảo quản thực phẩm, sử dụng thực phẩm có độc; ngoài ra còn do những thói quen ăn uống không bảo đảm vệ sinh. Nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động trong mọi tầng lớp nhân dân về ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm, ngày 20/8/2013 Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã ban hành công văn số 1242 về việc tuyên truyền công tác an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm.

 

Theo đó, các đơn vị làm công tác tuyên truyền cần thực hiện:

Thường xuyên tuyên truyền, phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm. Triển khai đồng bộ các biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm và các quy định về an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống và kinh doanh thức ăn đường phố tại Thông tư số 30/2012/TT-BYT của Bộ Y tế; Công văn số 4462 của Bộ Y tế về “Tăng cường các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm”; Công văn số 3920 của Văn phòng UBND Thành phố Hà Nội về “Tăng cường biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm”.

 

Đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, đặc biệt là các cơ sở dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố, khu du lịch, lễ hội, bữa ăn tập trung cần tuyên truyền liên tục để nâng cao trách nhiệm, lương tâm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Tuyên truyền, vận động người dân thực hiện vệ sinh ăn uống, vệ sinh cá nhân, không ăn tiết canh, ăn sống, ăn gỏi, ăn tái, không sử dụng thực phẩm không biết rõ nguồn gốc.

 

Tăng cường cập nhật, nội dung tin, bài về các đợt kiểm tra, thanh tra liên ngành về an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn Thành phố. Tăng thời lượng phát sóng tuyên truyền liên tục vào các giờ cao điểm hàng ngày, hàng tuần về các hoạt động phong trào phòng chống ngộ độc thực phẩm của Thành phố.

 

VHTT

 

Sự chỉ đạo

Tin mới cập nhật

Dân số
 Dân số  199 470 người
 Mật độ  108 người/km²
Địa lý
 Trụ sở
 Thị trấn liên quan
 Vị trí  Phía Tây Hà Nội
 Diện tích  184,5905 km2
 Xã,Thị trấn  22 xã, 1 thị trấn

Lượt truy cập